DỰ BÁO VỀ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN QUÝ II

Theo nhận định của giới chuyên gia, với những tín hiệu tích cực từ kinh tế vĩ mô cũng như tình hình kiểm soát tốt dịch Covid-19 thì diễn biến thị trường bất động sản vẫn có dấu hiệu tươi sáng trong Quý 2 này. Thị trường sẽ bước vào giai đoạn phát triển ổn định sau khi cơn sốt đất khắp nơi được kiểm soát.

Ở phân khúc bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng, nếu trong quý 1/2021, thị trường bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng có sự sôi động trở lại với hàng loạt dự án được chào bán và có giao dịch như  Sonasea Vân Đồn, À La Carte Hạ Long (Quảng Ninh), The Impive (Đà Nẵng), ASTH (Nha Trang), The Maris (Bà Rịa Vũng Tàu), NovaWorld Phan Thiet ở Bình Thuận, các dự án của Sun Group tại Nam Đảo và Vin Group tại Bắc Đảo (Phú Quốc, Kiên Giang) thì đến quý 2/2021, nhiều dự án bất động sản du lịch có quy mô lớn, đa dạng dịch vụ, chất lượng cao, nhiều đại đô thị du lịch hoành tráng được hoàn thành và đi vào hoạt động.

Dự án Casamia – BRD Việt nam đang tư vấn, đào tạo và chuyển giao vận hành

Về bất động sản công nghiệp, trong quý 1/2021, với những thành công bước đầu việc ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, thị trường bất động sản công nghiệp đạt kết quả khả quan trong phát triển kinh tế chung. Việt Nam tiếp tục là điểm đến hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư – sản xuất quốc tế.

Trong quý 2/2021, nhu cầu sử dụng bất động sản công nghiệp trong nước sẽ tiếp tục tăng. Nhiều khu công nghiệp mới tiếp tục tham gia thị trường bất động sản Việt Nam và sẽ có nhiều dự án mới phát triển hạ tầng khu công nghiệp sẽ được phê duyệt. Nhiều dự án logicstic phục vụ khu công nghiệp cũng sẽ được đẩy mạnh phát triển. Giá cho thuê mặt bằng kho bãi, nhà xưởng tiếp tục ổn định.

 Dự án CCN Sơn Cẩm – BRD Việt nam đang thu hút các nhà đầu tư

Với bất động sản văn phòng và thương mại, trong quý 1/2021, do kinh tế giữ nhịp tăng trưởng, vốn FDI tăng và SIC của các doanh nghiệp trong nước được phục hồi tốt nên thị trường văn phòng cho thuê tại các đô thị lớn ở Việt Nam sôi động trở lại trong đầu năm 2021. Dự báo trong quý 2/2021, hoạt động cho thuê mặt bằng sẽ tiếp tục trên đà phục hồi.

Dự án HDI Lê Đại Hành – BRD Việt Nam triển khai khai thác kinh doanh

Tình hình giao dịch trên thị trường bất động sản đã và đang được cải thiện rất nhiều so với cùng kỳ năm trước, hoạt động kinh doanh phân phối và cho thuê mặt bằng tiếp tục trên đà phục hồi, bên cạnh đó phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vẫn chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid -19… Trong quý 2 này dự báo thị trường sẽ có xu hướng tiếp tục phát triển và dần đi vào ổn định hơn.

                                                                                   Theo BRD Việt Nam – Tổng hợp